Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm- những điều bạn nên biết

Hiện nay, vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm được coi là phương pháp an toàn, hiệu quả và phù hợp với đông đảo bệnh nhân. Vậy phương pháp này có đặc điểm gì? Các liệu pháp vật lý chữa bệnh thoát vị phổ biến nhất hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 1 số thông tin cơ bản của vấn đề này.

Đặc điểm phương pháp vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu là phương pháp không xâm lấn, ít nguy hiểm với người bệnh. Nhờ phương pháp này bệnh nhân có thể phục hồi tự nhiên các tổn thương nhẹ mà không gây biến chứng hay nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được áp dụng với các bệnh nhân có tình trạng bệnh ở mức độ nhẹ.

Các phương pháp vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến hiện nay

Phương pháp massage

Các cơ bắp tại vùng thoát vị đĩa đệm thường có hiện tượng căng cứng, đau nhức do bị tăng lực hoạt động. Các động tác massage sẽ có tác dụng giảm đau tại chỗ nhanh và hiệu quả. Bên cạnh đó, duy trì phương pháp này thường xuyên sẽ khiến các gân, dây chằng lấy lại sự đàn hồi, dịch khớp tiết ra đều, giảm hiện tượng ứ trệ và sưng khớp. Đặc biệt, massage giúp khí huyết lưu thông, tăng tuần hoàn máu giúp khu vực thoát vị được nuôi dưỡng tốt và nhanh chóng phục hồi.

Phương pháp tác động bằng lực kéo

Những bệnh nhân vị thoát vị đĩa đệm khu vực cột sống cổ, cột sống thắt lưng thường sử dụng phương pháp tác động bằng lực kéo. Phương pháp này chữa trị bệnh dựa trên cơ chế giảm bớt lực tác động lên cột sống, giúp giảm đau cho cột sống hiệu quả nhất.

Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm- những điều bạn nên biết

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu an toàn, hiệu quả, chi phí thấp

Phương pháp điều trị bằng thủy lực

Một trong những phương pháp vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản và hiệu quả nhất đó là phương pháp điều trị bằng thủy lực. Người bệnh sẽ được ngâm mình trong bồn tắm, các áp lực của nước sẽ giúp các cơ giảm bớt căng cứng, giảm đau hiệu quả. Thông thường, những người bị thoát vị đĩa đệm nhẹ sẽ sử dụng bồn tắm thủy lực kết hợp xông hơi tinh dầu để giải phóng cơ thể và cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả nhất.

Phương pháp điều trị bằng việc chườm nóng, lạnh

Bên cạnh các phương pháp trên thì phương pháp trị liệu bằng việc chườm nóng, chườm lạnh. Cơ chế tác động của phương pháp này đó là thông qua sự việc chườm nóng, lạnh sẽ giúp máu huyết lưu thông từ đó nuôi dưỡng tốt khu vực thoát vị đĩa đệm nhanh chóng.

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản của vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm bạn có thể tham khảo. Sử dụng các phương pháp này, người bệnh có thể khắc phục tình trạng bệnh một cách nhẹ nhàng, ít rủi ro và đặc biệt tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bệnh nhân cần kiên trì trong thời gian dài và hiệu quả cũng phụ thuộc vào cơ địa của từng người. 

Vì vậy, để chắc chắn thoát khỏi những cơn đau thoát vị đĩa đệm vừa nhanh chóng vừa hiệu quả lâu dài, các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên sử dụng Khớp Phong. Đây là sản phẩm đầu tiên kết hợp các thảo dược Đông y và các dưỡng chất Tây y có khả năng giải quyết chứng thoát vị đĩa đệm một cách toàn diện nhất mà không bị tác dụng phụ.