game vui cờ vua
Game Vui

Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Vua Và Top 3 Game Vui Cờ Vua Hay Nhất

Khi đến với game vui cờ vua, bạn có thể chơi những nước cờ cao tay trước những đối thủ rất mạnh, hoặc bạn có thể rủ bạn bè của mình chơi cờ vua ở chế độ hai người chơi. Đối với game cờ vua trên mobile, bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê chơi cờ của mình mà không cần phải mua bàn cờ về nhà. Hãy thư giãn và vui vẻ khi chơi game vui cờ vua nhé!

Hướng dẫn luật chơi cờ vua

Game vui cờ vua là một trò chơi trí tuệ với 16 quân cờ mỗi bên gồm: 1 quân vua, 1 quân hậu, 2 quân, 2 tượng, 2 kỵ và 8 quân. Theo quy luật di chuyển của từng quân cờ, sử dụng chiến thuật sắc bén di chuyển quân cờ một cách khôn khéo để ăn quân cờ của đối thủ, ăn quân vua, hoặc đặt đối phương vào thế bối rối không thể phản công. Nếu bạn bắt được nó, bạn là người chiến thắng.

  • Vua: Trên mỗi nước đi, quân vua có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào, thẳng hoặc chéo, nhưng nó chỉ được di chuyển 1 ô trống và ở vị trí mà quân vua di chuyển đến có thể ăn được quân đối phương.
  • Hậu: Động tác là sự kết hợp đơn giản giữa chuyển động của Xe và Tượng. Trong một lượt, nó có thể di chuyển theo đường chéo hoặc theo đường thẳng dọc theo cột hoặc hàng, sử dụng cùng nguyên lý đi bộ và ăn các quân như Tượng và Xe.
  • Tượng: Di chuyển theo đường chéo của một hình vuông cùng màu theo nguyên tắc giống như lúc Xe đến một ô trống hoặc một ô bị quân đối thủ chiếm giữ.
  • Mã: Có thể di chuyển đến ô vuông trống hoặc một ô bị quân địch chiếm giữ (lấy một quân cờ), có hình dạng như chữ L.
  • Xe: Di chuyển theo cột hoặc hàng theo đường thẳng đến một hình vuông trống không có quân nào cản đường hoặc đến một ô bị quân đối phương chiếm giữ và không thể vượt qua quân đó. 
  • Tốt: chỉ có thể di chuyển từng ô vuông đến ô trống (không có quân cờ), nhưng khi di chuyển để ăn quân cờ của đối thủ thì đi theo đường chéo. Sức mạnh của một con tốt có thể được tăng cường khi con tốt đó đến hàng cuối cùng của đối thủ và được thăng cấp lên quân Hậu, Xe, Tượng, Mã cùng màu.
Hướng dẫn luật chơi cờ vua
Hướng dẫn luật chơi cờ vua

Top game vui cờ vua không thể bỏ lỡ

Bạn biết những tựa game vui cờ vua nào hấp dẫn không. Nếu chưa thì hãy cùng 8xbet tiếp tục tìm hiểu nhé.

Top game vui cờ vua không thể bỏ lỡ
Top game vui cờ vua không thể bỏ lỡ

Cờ vua 2 

Cờ Tướng 2, một phiên bản mới lạ và không kém phần thú vị của trò chơi cờ vua hiện đang là trò chơi được rất nhiều người yêu thích. Ở phiên bản Cờ vua 2 này, luật chơi và cách chơi vẫn giống như những phiên bản trước, nhưng lần này thay vì những hình ảnh nhân vật nhàm chán, bạn sẽ thấy những quân cờ rất vui nhộn và hài hước. Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang Cờ vua 2 để xem những điều thú vị nào đang chờ đón các bạn trong phiên bản này nhé!

Cờ Vua hình người – game cờ vua vui vẻ nhất

Cờ vua là một trong những môn thể thao trí tuệ được rất nhiều người yêu thích. Trò chơi mang tính giải trí nhưng cũng đầy rẫy những thử thách chiến thuật mà không phải ai cũng có thể dễ dàng vượt qua!

Chơi game cờ vua hình người chúng ta được đưa đến với một phiên bản mới của trò chơi cờ vua, trong phiên bản này các quân cờ có một chút khác biệt, chúng mang hình dáng như người thật.

Cờ vua hình người sẽ giúp bạn và bạn bè, người thân trải qua những giây phút vui vẻ, xả stress.

Cờ vua Ngước

Game cờ vua – Cờ vua ngước nhận được đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ về lối chơi độc đáo nhưng không kém phần thú vị.

Một nét thú vị của cờ vua thông thường với hình ảnh dễ thương, bắt mắt. Mục tiêu của trò chơi là tiêu diệt được quân vua của đối thủ. Đây là một trò chơi kích thích, hấp dẫn thường được chơi khi gặp gỡ bạn bè.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp cách chơi và gợi ý một vài game vui cờ vua hấp dẫn nhất. Nếu bạn muốn trải nghiệm những trò chơi vừa mang tính thử thách trí tuệ vừa vui nhộn, hãy chọn cờ vua ngay bây giờ. Chúc các bạn may mắn và vui vẻ khi chơi cờ vua.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *